In danh thiếp: khái niệm, tính năng và những điều cần biết để có mẫu danh thiếp đẹp

Từ trước đến nay, danh thiếp luôn đóng một vai trò rất quan trọng, là yếu tố cốt lõi quyết định đến bộ mặt giao tiếp với khách hàng. Góp một phần quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Tấm danh thiếp đẹp sẽ để lại được nhiều ấn tượng tốt trong lòng khách hàng,  xây dựng hình ảnh cá nhân, tạo dựng mối quan hệ…Bài viết dưới đây, In Bắc Hà sẽ giúp bạn đi tìm hiểu kỹ hơn về in danh thiếp và làm thế nào để có một mẫu danh thiếp đẹp nhé. 

in-card-visit-re

In danh thiếp là gì?

Danh thiếp là một tấm thiệp nhỏ, ở đó có ghi đầy đủ họ tên, thông tin giới thiệu về cá nhân như nghề nghiệp, chức vụ, địa chỉ…hay cách thức để liên lạc với một công ty nào đó. Danh thiếp thường được in trên giấy, với kích thước thường được sử dụng là 5,5 x 9,0cm. In danh thiếp thường là công việc trước tiên của các cá nhân doanh nghiệp khi bắt tay vào kinh doanh chuyên nghiệp.

Tính năng và những lợi ích khi in danh thiếp, name card đẹp

Danh thiếp trong kinh doanh chẳng khác nào một bản lý lịch trích ngang với nhiều tính năng và lợi ích có thể kể đến như sau:

– Các mẫu danh thiếp cá nhân thường rất nhỏ gọn, có thể để vào trong ví, bạn có thể dễ dàng mang theo khi đi bất cứ đâu và có thể gửi đến bất kỳ ai khi cần thiết.

– Giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng: cầm một tấm danh thiếp đẹp trên tay nhẹ nhàng, gọn gàng giúp bạn có thể gửi đến bất cứ khách hàng nào vào thời điểm nào cũng được.

– In danh thiếp đẹp thể hiện cá tính, phong cách rất riêng của chính bạn: khi sở hữu một tấm danh thiếp đẹp, chúng sẽ giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp, trở nên sành điệu và đẳng cấp hơn.

Sở hữu danh thiếp còn mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân và Doanh nghiệp

– Danh thiếp sẽ trở nên tiện lợi hơn gấp nhiều lần trong những cuộc gặp vội vã: bạn không cần phải lấy giấy bút ra ghi lại thông tin như thường lệ nữa mà chỉ cần mở ví, rút tấm danh thiếp ra và gửi đến tay khách hàng một cách nhanh gọn.

– Danh thiếp còn giúp ích trong việc làm tăng doanh thu:  khi khách hàng cầm trên tay mẫu danh thiếp đẹp mắt, sẽ giúp bạn gây dựng được những ấn tượng tốt đẹp ban đầu về chính bạn cũng như sản phẩm mà bạn muốn chào bán. Cơ hội hợp tác buôn bán theo đó cũng tăng lên.

– Không chỉ đơn giản là mẫu danh thiếp cá nhân cung cấp thông tin, là phương tiện thông tin truyền thông đơn giản mà mẫu danh thiếp đẹp còn là  sản phẩm hữu ích giúp bạn quảng bá thương hiệu một cách nhanh chóng và rộng rãi.

in-card-visit-nhanh

Những điều cần biết để có mẫu danh thiếp đẹp, đúng chuẩn

Bạn có biết, một mẫu danh thiếp có đẹp hay không có liên quan mật thiết đến gu thẩm mỹ của mỗi người. Để có được mẫu danh thiếp đẹp, có nội dung hình thức phù hợp bạn cần chú ý đến những điều sau:

1. Thông tin được đề cập trên danh thiếp.

Thông tin trên danh thiếp là vấn đề cần được chú ý đầu tiên. Tấm danh thiếp là cách để một doanh nghiệp tự giới thiệu bản thân thông qua các cán bộ, nhân viên giới thiệu bản thân một cách sơ bộ. 

Bên cạnh những thông tin liên hệ không thể thiếu, danh thiếp của một doanh nghiệp không thể bỏ qua logo, ngành nghề hoạt động. Đây là cách làm thường thấy của một doanh nghiệp chú trọng về thương hiệu, muốn xây dựng sự nhận diện đặc biệt. Khi đó, mẫu danh thiếp được thiết kế cần đảm bảo sự đồng bộ, hài hòa về màu sắc cũng như hình thức nhận diện của doanh nghiệp.

in-card-visit-dep

2. Cách bài trí, bố trí sắp xếp nội dung thông tin trên danh thiếp

Cách bài trí, bố trí thông tin trên danh thiếp như thế nào cũng rất quan trọng bởi khi nhìn vào đó, người khác sẽ biết được người chủ danh thiếp này có tư duy mạch lạc hay không. Còn với các doanh nghiệp, tổ chức cung cấp mẫu danh thiếp của doanh nghiệp cho nhân sự của họ theo một mẫu thống nhất sẽ cho thấy họ có biết làm toát lên sự khác biệt của doanh nghiệp, của tổ chức của họ hay không.

3. Chất liệu được dùng để in danh thiếp.

Chất liệu chính là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi in danh thiếp. Bởi vì khi bạn sử dụng chất giấy hơi bóng thường sẽ không được đánh giá cao so với bạn sử dụng chất liệu đắt tiền. Chất liệu bóng thường chỉ giúp bạn đạt hiệu quả về việc trao đổi thông tin liên hệ, còn chất liệu đắt tiền chắc hẳn người chủ danh thiếp không muốn ai có thể nghi ngờ về sự giàu có của mình.

Bạn cũng có thể lựa chọn chất liệu giấy hơi nhám sần để tạo sự gần gũi thân thiện, nhưng khi sử dụng loại giấy này bạn cần chú trọng lựa chọn kỹ thuật in và máy in chất lượng cao, tránh khi in chữ in bị nứt, vỡ, hay thiếu độ sắc nét.

Việc in danh thiếp thì vô cùng đơn giản, nhưng nếu bạn muốn đạt được mục đích thì bạn nên cân nhắc đầy đủ các vấn đề trên.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm một nhà thiết kế danh thiếp – card visit đẹp, bạn có thể tham khảo một số mẫu danh thiếp của những người đưa cho bạn và hỏi thăm đơn vị thiết kế. Hoặc bạn có thể tham khảo một số mẫu danh thiếp đẹp từ inbacha.com, chúng tôi có đa dạng các mẫu danh thiếp tự thiết kế độc đáo, ấn tượng và có thể tư vấn mẫu thiết kế khác cho bạn nếu bạn muốn. Liên hệ Hotline: 0979 526 888  để được tư vấn và hỗ trợ.   

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí
KD Thúy (Zalo/viber): 0912468996      KD Đạt (Zalo/viber): 0911606588
KD Tuấn (Zalo/viber): 0911616388       KD An (Zalo/viber): 0911618885

Tin tức Liên quan

Trả lời