Hướng dẫn thiết kế, in thiệp cưới tự thiết kế đơn giản ngay tại nhà

Ngoài việc đi in thiệp cưới tại các cơ sở chuyên thiệp cưới bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể in thiệp cưới tự thiết kế theo ý thích ngay tại nhà bằng cách sử dụng phần mềm thiết kế thiệp cưới và một vài công cụ, nguyên liệu đơn giản. Vậy khi tự thiết kế thiệp cưới bạn cần chuẩn bị những gì? In thiệp đám cưới thực hiện như thế nào? Hôm nay inbacha.com sẽ hướng dẫn bạn với một vài bước đơn giản như sau:

1. Bước chuẩn bị nguyên liệu in thiệp cưới

Chuẩn bị nguyên liệu in thiệp cưới là bước đầu tiên và là khâu khá quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng thiệp cưới của bạn. Bạn hãy tự hình dung và xác định xem khuôn mẫu thiệp cưới của mình sẽ như thế nào. Sau đó chuẩn bị thiệp mời, các phụ kiện và phong bì bọc bên ngoài, chọn chất liệu giấy phù hợp cho từng bộ phận.

Sau đó bạn chọn khổ kích thước thiệp cưới dài rộng bao nhiêu để chọn kích thước giấy in cho phù hợp. Cuối cùng là khâu chốt số lượng giấy in cụ thể, bạn có thể đặt mua số lượng giấy in nhiều hơn số lượng cần thiết để phòng trường hợp sai sót hay bị lỗi trong quá trình làm.

Chẳng hạn: bạn chọn giấy mỹ thuật để làm thiệp mời chính, dùng giấy lụa hoặc loại giấy mỏng hơn xíu để trang trí hay dùng làm giấy bọc cho phần bao thư bên ngoài. Giấy được đặt đã được cắt sẵn theo khổ mà bạn đã thiết kế.

Cách làm này sẽ giúp bạn giảm bớt được công đoạn mà giấy được cắt sẵn cũng đẹp hơn so với việc bạn tự cắt thủ công. Đặt dư giấy ra để làm lại những bộ thiệp bị hỏng nhé. Xem kỹ hướng dẫn in thiệp cưới tại nhà để cách làm được dễ dàng hơn nhé.

2. Bước thiết kế thiệp cưới online đẹp theo ý thích

Bước này sẽ được tiến hành sau khi bạn đã hoàn thành xong bước 1, cách làm như sau:

2.1 Chọn mẫu template thiệp cưới

Bước này khá đơn giản, bạn có thể chọn ngay các mẫu template có sẵn trên internet, căn cứ vào đó mà tự cải tiến mẫu thiệp cưới hay thêm thắt một số thông tin mẫu có sẵn. Hiện nay trên các phần mềm thiết kế thiệp cưới online có rất nhiều mẫu template để bạn có thể tham khảo. Hoặc nếu bạn có khả năng, bạn có thể tự sáng tạo, thiết kế mẫu thiệp cưới cho chính mình.

Bạn cần chú  ý một số thông tin quan trọng cần có trên thiệp cưới bao gồm: tên cô dâu chú rể, thời gian tổ chức, địa điểm tổ chức, tên phụ huynh 2 bên, tên người được mời, …Bạn hoàn toàn có thể thay đổi bố cục các phần theo ý thích của mình cho sinh động, không bắt buộc phải sử dụng mẫu có sẵn ban đầu.

Sau khi xác định cơ bản, bạn hãy bắt tay vào thiết kế nội dung thiệp cưới một cách cơ bản nhất.

in-thiep-cuoi-dep

2.2 Chọn phần mềm thiết kế thiệp cưới đẹp

Phần mềm này là để chỉnh sửa thiết kế hoa văn và một số thông tin có trên thiệp cưới. Bạn có thể sử dụng phần mềm photoshop, AI…hoặc chọn các phần mềm có sẵn của microshop để thiết kế. Nhớ tải phần mềm được chọn về máy tính để sử dụng chúng nhé.

2.3 Chọn Font chữ thiệp cưới đẹp

Lựa chọn font chữ đẹp cũng khá quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ cũng như các thông tin tin thiệp được rõ ràng, cụ thể nhất. 

Không nên sử dụng quá nhiều phông chữ trong 1 thiết kế thiệp cưới bởi sẽ gây rối mắt, khó chịu cho người xem. Nên sử dụng font chữ một cách cân đối, hài  hòa mà không kém phần sáng tạo. 

Thông thường, trên một mẫu thiệp cưới đẹp, người ra chỉ sử dụng 2 font chữ cơ bản: 1 là font chữ thường, dễ đọc, sử dụng để ghi các thông tin cơ bản, 2 là font chữ nghệ thuật, cách điệu thường được sử dụng để viết tên cô dâu chú rể.

Lưu ý khi làm nội dung thiệp cưới, bạn nên căn chỉnh khoảng cách giữa các hàng, các dòng để sao cho các phần nội dung được hài hòa và ấn tượng nhất.

in thiệp mời

2.4 Chọn họa tiết hoa văn, hình ảnh

Những hoa văn họa tiết được thêm vào tấm thiệp cưới sẽ giúp tấm thiệp thêm đẹp mắt hơn. Bạn có thể chọn các họa tiết trên trang thiết kế Freepik theo ý thích, miễn là đảm bảo sao cho bố cục hợp lý, hài hòa là được.

2.5 Chọn màu sắc và hoa văn  trên thiệp cưới

Việc lựa chọn màu sắc và hoa văn trong thiệp cưới cũng là việc làm quan trọng nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng. Bạn chỉ cần xác định xem mình sẽ in phần nào của tấm thiệp, in hết toàn bộ hay 1 phần sao cho đảm bảo sự trang nhã và lịch sự là được. Với các tấm thiệp sử dụng họa tiết hoa lá cành, màu sắc được sử dụng cần đảm bảo hài hòa với tông màu với thiệp khi in thiệp cưới

3. Bước in thiệp cưới tự thiết kế đẹp mắt

Sau khi hoàn thành tiếp bước 2, bạn bước sang giai đoạn ra mắt sản phẩm. Ở bước này, bạn có thể sử dụng máy in để in thiệp hoặc tự in lụa tại nhà. Nếu nhà bạn không có, bạn có thể đem mẫu đến các xưởng in thiệp để họ in cho bạn, nhưng có mất phí đó nha.

Bài viết trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn để bạn có thể in thiệp cưới tự thiết kế ngay tại ngôi nhà của mình. Việc thiết kế nghe khá đơn giản nhưng cũng đòi hỏi ở bạn sự tỉ mỉ, cẩn thận và có một gu thẩm mỹ tốt.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, các cơ sở in thiệp cưới ngày càng phát triển thêm nhiều mẫu thiệp cưới đẹp về mẫu mã và kiểu dáng với giá thành khá bình dân. Nếu bạn gặp khó khăn  trong in ấn thiệp cưới, bạn hãy đến với In Bắc Hà – cơ sở in thiệp cưới giá rẻ tốt nhất hiện tại trên thị trường để được tư vấn và sở hữu những mẫu thiệp đám cưới đẹp với giá rẻ nhất. Nếu có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí
KD Thúy (Zalo/viber): 0912468996      KD Đạt (Zalo/viber): 0911606588
KD Tuấn (Zalo/viber): 0911616388       KD An (Zalo/viber): 0911618885

Tin tức Liên quan

Trả lời